Thayers Witch Hazel Toner
Skin care

Thayers Witch Hazel Toner 4 สูตร ในการบำรุงผิว

Thayers Witch Hazel Toner ใน 4 สูตร ซึ่งโทนเนอร์ นั้นเป็นหนึ่งขั้นตอนในการบำรุงผิว ที่ใครหลายๆ คนนั้นก็รู้จักเป็นอย่างดี แต่อาจจะใช้บ้าง ไม่ได้ใช้บ้าง เพราะเป็นขั้นตอนที่อาจจะไม่ได้มีความสำคัญมากนัก สำหรับบางคน ซึ่งอาจจะต่างจากการใช้ สกินแคร์หรือเซรั่มบำรุงผิว ที่ต้องใช้เป็นประจำ แต่โทนเนอร์นั่น ก็เป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของผิวที่ เป็นตัวที่ช่วยเบิกทาง ให้สารบำรุงผิวต่างๆ ของสกินแคร์ที่ใช้นั่น ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มากยิ่งขึ้น  เพราะโทนเนอร์นั่น มีวิธีการใช้งานได้หลากหลายวิธีเช่นกัน

Thayers Witch Hazel Toner

Thayers Witch Hazel Toner เป็นสกินแคร์ในหมวดออแกนิค

ซึ่งเป็นแบรนด์สกินแคร์ ที่สกัดจากออกแกนิค ที่มีมาอย่างยาวนาน ของประเทศอเมริกา ที่จะมีโทนเนอร์มากมายหลายสูตร ที่เป็นตัวปรับสภาพผิว แต่มีสูตรให้เลือกใช้ตามสภาพผิวของแต่ละคน

สูตร ที่เหมาะสำหรับผิว ธรรมดา หรือ ผิวขาดน้ำ  คือ Rose Petal

 Rose Petal

ที่มีมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูผิวที่ขาดน้ำ กระชับรูขุมขน ปรับสมดุล ให้กับการผลิตน้ำมันกับผิวหน้า ลดอาการแพ้ หรืออักเสบ ช่วยสมานแผลและ ลกเรือนรอยแผล นอกจากนั้นยังมีวิตามินซี ที่เป็นส่วนสำคัญของการผลิตคอลลาเจ และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวหน้า

เป็นกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ กระจ่างใส สดชื่นมากค่ะ

และวิธีใช้ในสูตรนี้ แนะนำเป็นรูปแบบเหมือนการเตรียมการผิวก่อนการแต่งหน้า ด้วยการนำโทนเนอร์ เทลดบนสำลี และแปะไว้บนผิวหน้า ทั้ง 4 ส่วน ของ หน้าผาก แก้งทั้ง 2 ข้าง และตรงคาก ทิ้งไว้ เป็นเวลา 3-5 นาที เพื่อให้เพิ่มความชุ่มชิ่นให้แก่หน้า และก็ทำการบำรุงผิวหน้า ด้วยสกินแคร์ต่างๆ ได้ตามปกติ

สูตร ที่เหมาะสำหรับผิว ผิวแห้ง หรือ ผิวหมองคล้ำ คือ Cucumber

Cucumber

ที่มีส่วนช่วย ให้ผิวผ่อนคลาย ลดอาการบวม และการระเคือง ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี และกรดคาเฟอิค (cafeic Acid) มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการอุดตันของผิว ลดรอยคล้ำใต้ดวงตา วิตามินบี 5 ที่จะช่วยรักษาความชุ่มชื่น ที่ทำให้ผิวนั้น ชุ่มชื่นตลอดทั้งวัน

เป็นกลิ่นแตงกวาอ่อนๆ หอมๆ

และวิธีใช้ในสูตรนี้ แนะนำให้ใช้แบบฉีดสเปรย์ให้ทั่วหน้า และซับออกด้วยทิชชู่ เบาๆ เป็นการช่วยให้ลดการผิวมัน และ ไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ

สูตร ที่เหมาะสำหรับผิว แพ้ง่าย หรือ ผิวที่เป็นสิว Lavender

 Lavender

ช่วยในเรื่องของปัญหาสิวที่คอยรบกวนจิตใจ ลดรอยสิว ทำให้ผิวที่เกิดการระคายเคืองนั้นดีขึ้นตามระดับ มีคุณสมบัติ ในเรื่องของการ ต่อต้านการอักเสบของผิว ต่อต้านแบคทีเรีย และยังทำความสะอาดผิว เป็นกลิ่นลาวินเดอร์ ที่ยังช่วยให้รู้สึกหอม ผ่อนคลายอีกเช่นเดียวกัน เป็นสูตรที่อ่อนโยนมากกๆ จริงๆ ก็เหมาะกับทุกสภาพผิว แต่เจาะจงไปที่ผิวแพ้ง่ายมากกว่า หรือผิวที่เกิดสิวได้ง่าย  ดังนั้นเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับสูตรอ่อนโยนกลิ่นหอมอ่อนๆ

และวิธีใช้ในสูตรนี้ แนะนำให้ใช้แบบการเทโทนเนอร์ ลงบนสำลี  และทำการเช็ดผิวหน้าหลังจากการล้างหน้าเสร็จ และเช็ดในรูปแบบของการตามแนวรูขุมขน เพื่อเป็นการทำความสะอาดสิว  ลดการเกิดสิว และหน้าก็ยังไม่เหนียวเหนอะหนะ และต้องทำอย่างเบามือ เพราะจะได้ไม่เป็นการกระตุ้นให้ผิวเกิดอาการแพ้ง่าย 

สูตร ที่เหมาะสำหรับผิว  แพ้ง่าย หรือ ผิวผสม คือ Unscented

 Unscented

ช่วยในเรื่องของการปลอบประโลมผิว  ลดปัญหาผิว จุดด่างดำ และช่วยกำจัดความันส่วนเกิน ให้แก่ผิว เป็นโทนเนอร์ ที่ช่วยปรับสภาพผิว เป็นสูตนที่ปราศจากกลิ่นหอม และเป็ยสูตรเบสิค อีกสูตรที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ที่ต้องการปรับสภาพผิว สูตรนี้จึงไม่มีกลิ่น และเหมาะกับผิวที่แพ้ง่ายมากๆ เป็นพิเศษ แต่ก็จะเป็นกลิ่นแบบสกินแคร์ธรรมชาติ ที่ไม่มีการใส่น้ำหอมแต่กลิ่นอะไรใดๆ

และวิธีใช้ในสูตรนี้ แนะนำให้ใช้แบบการ เทโทนเนอร์ลงบนฝามือ และทำการประคบๆ บนผิวหน้าอย่างเบามือ และทำการเช็ดไปที่ละส่วนของผิวหน้า และอย่างทำรุนแรงเพราะอาจจะทำให้หน้าเกิดการบอบช้ำ และเกิดเป็นสิวขึ้นได้

Thayers Witch Hazel Toner

โทนเนอร์ 4 สูตรนี้ก็เป็น วิธีใช้ที่ได้ยกตัวอย่างมานั้น สามารถใช้ได้กับทุกสูตรเช่นเดียวกัน และมีขนาด 335 มล. ในราคา 890 บาท แต่ก็ใช้ได้นานมากๆ เลยก็ว่าได้

Comments Off on Thayers Witch Hazel Toner 4 สูตร ในการบำรุงผิว